HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI ĐỘC LẬP

Hệ thống điện mặt trời độc lập là hệ thống biến đổi năng lượng từ ánh sáng mặt trời thành điện DC và lưu trữ vào ắc-quy sau đó biến đổi điện thành điện 220V AC/50Hz để dùng những nơi không có điện lưới.

hệ thống độc lập

ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG

Thích hợp với các nơi chưa có điện như vùng sâu, vùng xa, hải đảo.

ĐẶC TRƯNG

+ Tự chủ nguồn điện, không phụ thuộc vào điện lưới.

+ Linh hoạt, có thể lắp đặt ở mọi nơi.

+ Không ồn ào, ô nhiễm như các máy/động cơ dùng nhiên liệu đốt.

HỆ THỐNG DIỆN MẶT TRỜI ĐỘC LẬP BAO GỒM

a. Tấm pin mặt trời (Solar panels): Có chức năng biến đổi ánh sáng mặt trời thành dòng điện DC.

b. Thiết bị Inverter: Có chức năng chuyển đổi điện DC thành điện AC

c. Phần khung đỡ: hệ thống khung gá để lắp các solar panel phải có góc và hướng thích hợp để các tấm solar panel thu được tối đa năng lượng mặt trời trong mọi thời điểm của ngày, mùa trong năm. Đồng thời phải có độ bền cao chịu được gió, mưa nắng.

d. Solar Charge Controller: Được dùng để điều khiển dòng sạc từ solar panel vào ắc-quy luôn được ở chế độ tối ưu nhất. Khi ắc quy đầy bộ Solar charger sẽ ngưng sạc hoặc vào chế độ sạc duy trì. Khi ắc quy cạn đi sẽ tự động vào chế độ nạp lại

e. Ắc-quy (battery): Có chức năng lưu trữ điện năng từ các tấm pin mặt trời. Có tác dụng điều hòa cho sự lệch nhau giữa cung cấp với sử dụng. Các ắc-quy dùng cho điện mặt trời phải là các ắc-quy chuyên dụng có khả năng nạp xả sâu, độ bền cao. Những ắc-quy này thường xuyên phải được kiểm tra và bảo dưỡng theo đúng quy trình kỹ thuật thì mới đảm bảo được tuổi thọ và chất lượng.

MÔ TẢ HOẠT ĐỘNG

Khi có nắng mặt trời các tấm solar panels sẽ chuyển đổi năng lượng ánh nắng thành dòng điện một chiều (DC). Dòng điện này sẽ thông qua thiết bị Solar Charge Controller để nạp cho ắc-quy.
Khi ắc-quy đầy, Solar Charge Controller sẽ tự động ngưng sạc đồng thời khi ắc-quy quá cạn nó sẽ không đưa điện DC ra tải nhằm bảo vệ và kéo dài tuổi thọ của ắc-quy. Khi điện áp của ắc-quy giảm Solar Charge Controller sẽ tự động nạp lại cho đến khi đầy. Hệ thống ĐIỆN XANH 365 được thiết kế để điện năng từ mặt trời luôn được ưu tiên sử dụng trên hệ thống. Việc lắp đặt, đầu tư hệ thống điện mặt trời này hoàn toàn không ảnh hưởng đến việc sử dụng điện bình thường như từ trước.
Inverter có chức năng chuyển đổi điện năng DC từ ắc-quy thành điện xoay chiều 220VAC/50Hz.